Toàn Bộ Sách Cambridge IELTS 1-17 (PDF + Audio) kèm Đáp Án & Quà Tặng

Bộ sách Cambridge IELTS 1-17 được phát hành bởi Cambridge Examination Publishing. Đây luôn là bộ sách đầu tiên các bạn cần sở hữu khi quyết định thi lấy chứng chỉ IELTS.

Và để tổng hợp cho mọi người có nơi tiện cho việc download, chúng tôi tạo bài viết tổng hợp các tập phát hành của Cambridge IELTS từ 1 – 17 cho mọi người nhé. Có cả bản Dịch song ngữ cho bạn nào cần.

Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 1-17

I. Nội dung Cambridge IELTS 1-17

Mỗi cuốn Cambridge IELTS bao gồm 4 bài thi, giúp IELTS Learner nắm được xu thế ra đề mới nhất theo từng năm. Ở mỗi cuốn được thiết kế tổng quan như sau:

 • 4 bài test theo xu thế ra đề của từng năm
 • Đáp án và Audioscripts sau mỗi bài test để check kết quả
 • Các bài Speaking và Writing mẫu để tham khảo
 • PDF + Audio để làm test

Cambridge IELTS 1-16

II. Xu hướng ra đề

Đề thi IELTS thay đổi qua từng năm và ngày một khó, yêu cầu khả năng của người học cao hơn. Nội dung Cambridge IELTS 1-5 đã không còn sát với xu hướng ra đề hiện nay, nên sachphotos.com khuyên bạn chỉ nên ôn luyện từ Cambridge IELTS 6 trở đi.

 • Cambridge IELTS 1-5: Format đề thi từ những năm 1998 nên khá lỗi thời so với hiện nay. Chỉ luyện khi thực sự rảnh.
 • Cambridge IELTS 6-10: Các dạng nghi vấn, format đề thi, một số chủ đề dưới bài Writing và Speaking  đều đã được sửa đổi và làm mới. Bạn hoàn toàn có thể ôn luyện trước thi. Có nhiều bài giải phần Writing cụ thể, ngoài ra còn có nhận định của giám khảo dựa trên các tiêu chí chấm thi.
 • Cambridge IELTS 11-16: Đây là bộ sách gối đầu giường của các IELTS Learners nên chẳng có lí do gì để bạn bỏ qua bộ này cả. Đặc điểm của bộ sách này là:
 1. Bài thi Academic và General Training được tách riêng thành từng dạng khác nhau. Giúp bạn học mỗi phương thức được xuyên suốt nên thuận lợi hơn rất nhiều.
 2. Nắm bắt đúng xu hướng ra đề. Không quá đánh đố người thi. ( VD Tại dạng Fill in the Blanks thay vì ” write no more than two words ” nay đã được sửa đổi thành ” write one word only “.
 3. Các bài test trong từng cuốn được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Giúp người học rèn luyện và củng cố kĩ năng với bất kì mức độ nào của bài thi.

Ưu và nhược điểm của Cambridge IELTS 1-17

» Ưu điểm: Sách được cập nhật từng năm, bám sát theo format đề thi. Giúp người học nắm được tổng quan dạng đề để có sự chuẩn bị tốt cho kì thi. Đây là nguồn đề thi thử tốt nhất cho bạn làm quen với cấu trúc đề thi IELTS.

» Nhược điểm: Chỉ thích hợp với các bạn đã có kiến thức nền về tiếng anh. Các bạn mất gốc sẽ phải bắt đầu với ngữ pháp và từ vựng trước khi luyện bộ này.

Cambridge IELTS 1-16 Học như thế nào cho hiệu quả

Một số tips học để bạn có thể khai thác triệt để bộ sách và đạt điểm thật cao trong kì thi:

 • Căn thời gian để hoàn thành từng bài test trong một khoảng nhất định. Xem đó như một bài thi thực tế
 • Check lại đáp án ở cuối sách, tự chấm điểm cho bản thân. Lưu lại những lỗi sai hoặc không hiểu để nhờ thầy cô hoặc bạn bè có trình độ cao hơn giải đáp.

I. Phần IELTS Listening

Khi thi IELTS, bạn sẽ chỉ được nghe một lần duy nhất. Vì vậy nếu bỏ lỡ một đoạn nào đó, bạn sẽ không còn cơ hội để thứ hai để làm nữa. Khác với khi luyện ở nhà, .

Các tips cho phần IELTS Listening:

 • Bạn hãy chia nhỏ bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần.
 • Chú trọng cách phát âm. Nghe trọng âm câu và nghe từ khóa
 • Nhìn nhận chính xác về cách sử dụng từ vựng. Nghe và chép chính tả

II. Phần IELTS Reading

Ở phần Reading, việc làm đi làm lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ một số điểm ngữ pháp, cách sử dụng từ vựng và các lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Vì vậy đừng ngần ngại làm lại một lần nữa sau khi bạn đã hoàn tất một số bài Reading lần đầu nhé.

 • Đặt thời gian 60 phút cho một bài test và tự check đáp án để tự chấm điểm trình độ của bản thân. Làm lại một lần nữa theo khả năng và không đặt giới hạn thời gian
 • Mỗi passage làm trong vòng 20 phút
 • Sử dụng từ điển trong lúc làm bài để hiểu rõ đoạn văn.
 • Take note lại các từ mới và Keywords của mỗi bài

III. Phần IELTS Writing

Mỗi một chủ để, bạn hãy thử viết thành nhiều bài viết khác nhau. Mỗi bài tăng level độ khó lên chút xíu, phát triển một góc cạnh của bài viết.

Bắt đầu với một số câu đơn giản , ngắn gọn để diễn đạt vấn đề. Sau đó thử mở rộng câu, sử dụng thêm một số cấu trúc ngữ pháp. Triển khai các luận điểm rộng và sâu hơn, đưa ra dẫn chứng và giải thích.

 • Viết mở bài thật tốt
 • Luôn đi kèm số liệu khi miêu tả xu hướng, thể hiện số liệu một cách học thuật
 • Đa dạng hóa từ vựng và mẫu câu.

IV. Phần IELTS Speaking

Cambridge IELTS 1-16 PDF link tải

 

Đối với phần thi Speaking, bạn nên chuẩn bị nhiều các câu hỏi khác nhau, chuẩn bị câu trả lời và luyện tập thật nhiều lần.

Trong mỗi phần thi sẽ yêu cầu sử dụng tiếng Anh linh hoạt, trôi chảy khác nhau. Vì vậy bạn nên chia thời gian sao cho hợp lí để luyện tập. Nhất là trong part 2 khi bạn chỉ có 1 phút chuẩn bị cho bài nói dài 2 phút.

Vì vậy các câu hỏi nên nhóm thành một chủ đề lớn để kết hợp từ vựng + ngữ pháp dễ dàng hơn.

Trong quá trình luyện tập bạn nên ghi âm lại để kiểm tra lỗi và khắc phục. Biến những câu trả lời thành phản xạ tự nhiên.

Link tài liệu

I. Link download bộ Cambridge IELTS 1-16

(Pass giải nén: sachphotos.com)

Chúc các bạn học tốt IELTS với bộ tài liệu này nhé. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật tài liệu liên tục nếu có bản mới bản đẹp hơn cho mọi người nhé. Lưu ý subcribe để được gửi những tài liệu mới nhất và các update cần cho quá trình học của các bạn nha.

About admin

Viết một bình luận

Previous

Tải sách Cambridge IELTS 15 (PDF+Audio) + Quà tặng Free

Tải sách Cambridge IELTS 17 (PDF+Audio) + Quà tặng Free

Next