Download top 8 quyển sách ngữ pháp IELTS hay nhất

Ngữ pháp là chiếc chìa khóa quan trọng để mở 4 cánh cửa kỹ năng trong tiếng Anh. Nếu không có kiến thức về ngữ pháp chắc chắn thì các bạn sẽ không dễ dàng vượt qua được kỳ thi IELTS. Vì thế, để quá trình học và luyện thi IELTS được hiệu quả các bạn cần nắm vững ngữ pháp của tiếng Anh. Và 8 quyển sách học ngữ pháp IELTS dưới đây là nguồn tài liệu mà bất kỳ ai muốn đạt điểm cao IELTS đều không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

sách ngữ pháp IELTS

01. Sách Grammar in Use 

Sách Grammar in Use là một trong những quyển sách tự học ngữ pháp Tiếng Anh bán chạy nhất thế giới, được của tác giả Raymond Murphy được xuất bản bởi NXB Cambridge University Press.

Một số thông tin về sách:

 • Tác giả: Raymond Murphy
 • Nhà xuất bản Cambridge University Press
 • Số trang: 382
 • Kích thước: 19.5cm x 26.5cm x 2.3cm
 • Cân nặng: 850g
 • Năm xuất bản: 2017

Sách Grammar in Use 

Theo các bài review sách học IELTS nổi tiếng của những bạn đã đạt thành tích cao trong cuộc thi IELTS, Grammar in Use được biên soạn theo 16 chủ đề chính được chia thành 145 chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Bao gồm các chủ điểm sau: 

 • Chủ điểm 1 – 6: Present and past
 • Chủ điểm 7- 18: Present perfect and past
 • Chủ điểm 19 – 25: Future tense
 • Chủ điểm 26 – 37: Modals verb
 • Chủ điểm 38 – 41: If and wish
 • Chủ điểm 42 – 46: Passive voice
 • Chủ điểm 47 – 48: Reported speech
 • Chủ điểm 49 – 52: Questions and auxiliary verbs
 • Chủ điểm 53 – 68: Ing and to
 • Chủ điểm 69 – 81: Articles and nouns
 • Chủ điểm 82 – 91: Pronouns and determiners Relative clause
 • Chủ điểm 92 – 97: Relative Clauses
 • Chủ điểm 98 – 112: Adjective and adverbs
 • Chủ điểm 113 – 120: Conjunctions and prepositions
 • Chủ điểm 121 – 136: Preposition
 • Chủ điểm 137 – 145: Phrasal verbs.

Mỗi chủ điểm trong sách sẽ có 2 phần: Nội dung phần 1 là lý thuyết, phần 2 là bài tập chi tiết và bài tập đi kèm để các bạn dễ dàng áp dụng, nâng cao ngữ pháp của bản thân theo từng bài học. Phần cuối sách có kèm theo Key To Exercises cung cấp đáp án để bạn check mỗi khi làm bài tập kiểm tra.

Bên cạnh đó, những thông tin như: phân tích cấu trúc ngữ pháp, sử dụng ngữ pháp như thế nào hay cách phân biệt từ ngữ… đều được tác giả biên soạn, thể hiện một cách chi tiết và đầy đủ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện.

Đặc biệt, quyển sách này có 2 phiên bản là bản tiếng Anh và bản song ngữ được giải thích bằng tiếng Việt, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đọc – hiểu kiến thức.

02. Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là quyển sách giúp các bạn củng cố phần ngữ pháp trước khi ôn luyện IELTS.

Một số thông tin về sách:

Công ty phát hành:Nhân Trí Việt

Ngày xuất bản:: 2015-09-10 00:00:00

Kích thước: 19 x 25 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Collins Grammar for IELTS

Nội dung sách bao gồm những gì?

Collins Grammar for IELTS có nội dung tập trung vào những phần ngữ pháp quan trọng cho 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) trong bài thi IELTS. Các điểm ngữ pháp thông dụng phổ biến đều được giới thiệu và giải thích tương đối đơn giản. Sách được chia thành 20 bài học theo những chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS.

Mỗi bài học bao gồm có 3 phần chính:

 • Grammar: Tập trung trình bày nội dung những điểm ngữ pháp chính của bài, giải thích chi tiết bối cảnh, mục đích sử dụng của từng chủ điểm ngữ pháp và có kèm ví dụ minh họa.
 • Practice exercises: Gồm nhiều bài ôn tập đa dạng như điền từ còn thiếu vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, viết lại câu với các từ có sẵn… để các bạn có thể hệ thống lại và vận dụng kiến thức ngữ pháp đã học ở phần trên.
 • Exam practice: Gồm những bài kiểm tra của một trong 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) có ở bài thi IELTS. Sau mỗi bài tập đều có phần đáp án đối chiếu và bài mẫu để các bạn tham khảo. Qua đó giúp các bạn có thể tìm ra giải pháp ôn luyện và làm bài thi hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nội dung sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn nếu các  bạn có trình độ tiếng Anh còn khiêm tốn. Đây cũng là một điểm mà các bạn cần chú ý khi quyết định lựa chọn quyển sách học Ngữ Pháp IELTS này nhé. Vì thế, nếu băn khoăn không biết sách có phù hợp không, bạn có thể tìm tải Ebook IELTS để xem trước.

03. Sách Cambridge English Grammar for IELTS with answer

Quyển sách Cambridge Grammar for IELTS là quyển sách tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn ôn luyện và chuẩn bị kiến thức vững vàng, rất phù hợp với những bạn đang mới bắt đầu luyện thi IELTS.

Một số thông tin về sách:

 • Tựa sách: Cambridge Grammar for IELTS
 • Tác giả: Diana Hopkins, Pauline Cullen
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Sách phù hợp cho: Các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc cần ôn luyện thi IELTS

Sách Cambridge English Grammar for IELTS with answer

Nội dung sách có gì?

So sánh với các quyển sách học Ngữ Pháp IELTS khác, Cambridge English Grammar for IELTS with answer mang nhiều nội dung ưu điểm vượt trội hơn: chia theo các chủ đề ngữ pháp thông dụng như Tenses (Thì), Conditional Sentences (Câu điều kiện), Reported Speech (Câu gián tiếp), Active Sentence (Câu chủ động), Passive Sentence (Câu bị động),…

Nội dung sách được chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp tương ứng với 25 units được giải thích dễ hiểu và có kèm ví dụ minh họa. Mỗi bài học sẽ gồm có 4 phần là: 

 • Context listening: Trong phần này các bạn sẽ được thực hành kỹ năng nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành câu, viết lại câu,…
 • Grammar: Ở phần này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức lý thuyết ngữ pháp cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Nội dung trình bày khá chi tiết giúp bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới một cách dễ dàng.
 • Grammar exercises: Phần này sẽ cung cấp cho các bạn các dạng bài tập, vừa để hệ thống, ôn tập lại kiến thức vừa tập làm quen với những phần liên quan đến ngữ pháp có trong kỳ thi IELTS. Các dạng bài tập thường gặp phổ biến như: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn đúng/sai.
 • Test practice: Sau mỗi bài học có 1 bài test giúp các bạn luyện tập các phần khác nhau của bài kiểm tra.

Một nội dung quan trọng khác có trong quyển Cambridge English Grammar for IELTS with answer là đáp án cho các bài ôn tập, bài test. Đáp án nằm ở phần cuối của sách bao gồm có:

 • Đáp án cho phần bài tập ôn luyện và các bài test: sau khi đã hoàn thành bài tập hay bài test các bạn có thể so sánh đáp án ở cuối sách. Qua đó, các bạn có thể tìm ra lỗi sai cũng như các vấn đề ngữ pháp mà mình đang gặp phải.
 • Câu trả lời mẫu: dựa trên những câu ngữ pháp này các bạn có thể phát triển và xây dựng ý tưởng của bản thân mình trong các chủ đề.
 • Mẹo làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập Test: phần này sẽ tổng hợp và chia sẻ những bí quyết giúp các bạn có kỹ năng làm bài một cách nhanh và chính xác nhất.

Cambridge English Grammar for IELTS with answer có bố cục các phần được trình bày rất logic và dễ học. Vì thế quyển sách này xứng đáng nằm trong danh sách những quyển sách ngữ pháp IELTS hay nhất. Đặc biệt, các bạn có thể tự học ở nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn.

04. Quyển Cobuild English Grammar

Cobuild English Grammar là một trong những quyển sách học ngữ pháp IELTS mà các bạn nên có trong hành trang luyện thi IELTS của mình. Trọn bộ sách ngữ pháp IELTS Cobuild English Grammar được nhận xét là có bố cục trình bày các phần học rất logic và dễ học. Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn tự học ở nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Quyển Cobuild English Grammar

Nội dung sách có gì?

Quyển sách “Cobuild english grammar” phiên bản mới năm 2017 là một tài liệu tham khảo ngữ pháp cực kỳ hiện đại, toàn cầu và tập trung cải thiện những lỗi người học hay mắc phải. 

Ngữ pháp tiếng Anh Collins COBUILD dựa trên cơ sở của từ điển Collins Corpus về Tiếng anh có 4,5 tỷ từ. Đây hẳn là một quyển sách hướng dẫn vô giá cho người học tiếng Anh và nó được cập nhật liên tục cho đến ngày nay.

Với cách trình bày logic, những giải thích đơn giản, sách ngữ pháp Cobuild English Grammar cung cấp cho người học những kiến thức vô cùng rộng lớn. 

Đây sẽ là nguồn dữ liệu tiếng Anh khổng lồ giúp các bạn đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học và luyện thi IELTS. Bên cạnh đó, quyển sách này còn là tài liệu hỗ trợ giảng dạy được nhiều giáo viên tại trung tâm Anh ngữ, trường học tin dùng sử dụng.

05. Sách Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate và Advanced

Oxford Grammar Practice Basic, Intermediate và Advanced là 3 quyển sách học ngữ pháp IELTS hiệu quả cho các thí sinh thi IELTS.

Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate và Advanced

Nội dung sách có gì?

Bộ sách có rất nhiều bài học, trong đó mỗi bài học là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà những người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn đang luyện thi IELTS cần tập trung. Tùy vào mục đích học mà các bạn có thể tham khảo từ đầu đến cuối, hoặc chỉ tìm hiểu một chủ điểm mà bản thân cảm thấy cần.

Tương tự như như những quyển sách học ngữ pháp IELTS khác, Oxford Grammar Practice cũng được trình bày với 2 nội dung chính: phân tích ngữ pháp và bài tập thực hành. Các bạn nên tìm hiểu kỹ phần ngữ pháp trước khi làm các bài tập để hiểu rõ nội dung hơn.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, quyển sách này không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bởi nếu muốn hiểu rõ nội dung được cung cấp trong quyển sách này các bạn cần có trình độ cơ bản về tiếng Anh.

06. Sách A Practical English Grammar

Nếu quyển Grammar in Use là sách dành cho những người học có trình độ cơ bản thì A Practical English Grammar lại dành cho những bạn muốn chinh phục band điểm IELTS từ 7.0 – 8.0.

A Practical English Grammar sẽ cung cấp tất cả những kiến thức ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong đề thi, giúp các bạn ôn luyện có hiệu quả và có sự chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.

A Practical English Grammar

Điểm nổi bật của quyển  A Practical English Grammar là những chủ điểm ngữ pháp của sách được tác giả biên soạn ngắn gọn, súc tích với các ví dụ, bài tập trắc nghiệm để các bạn hiểu và áp dụng tốt kiến thức đã học vào bài ôn luyện. 

Các bài tập tăng dần từ cấp độ dễ đến khó, được sắp xếp theo từng mục giúp các bạn dễ tìm kiếm chủ đề, ôn lại lại kiến thức đã học cũng như rút ra những lỗi sai mà trước đó mà bản thân không để ý đến. Vì thế, nếu các bạn đang tìm kiếm sách học ngữ pháp IELTS thì đừng bỏ lỡ nhé!

07. Sách giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bên cạnh những quyển sách từ những tác giả nước ngoài bên trên, những quyển sách được xuất bản trong nước cũng không kém cạnh. 

Tiêu biểu là quyển sách học ngữ pháp IELTS – Ngữ Pháp Tiếng Anh được 2 tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên tổng hợp và biên soạn của nhà xuất bản Đà Nẵng. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, những người muốn nắm chắc phần ngữ pháp.

Một số thông tin về sách:

 • Tác giả: Mai Lan Hương, Hà Thanh Uyên
 • Nhà xuất bản Đà Nẵng
 • Số trang: 560
 • Kích thước: 17cm x 25cm x 1.6cm
 • Cân nặng: 400g
 • Năm xuất bản: 2021

Sách giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Nội dung sách bao gồm những gì?

Ngữ Pháp Tiếng Anh bao gồm có 10 chủ đề bao gồm: 

 • Chủ đề 1: 12 thì trong tiếng Anh (cấu trúc, cách dùng và dấu hiệu nhận biết)
 • Chủ đề 2: Sự phối hợp giữa các thì với nhau trong câu hoặc đoạn văn
 • Chủ đề 3: Mệnh đề và cụm từ (mục đích, điều kiện, lý do, kết quả…)
 • Chủ đề 4: Sự diễn tả về số lượng (các từ, cụm từ chỉ số lượng và cách dùng)
 • Chủ đề 5: Văn phong (diễn đạt một câu nói theo nhiều cách khác nhau)
 • Chủ đề 6: Dạng nhấn mạnh
 • Chủ đề 7: Từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…)
 • Chủ đề 8: Câu gián tiếp
 • Chủ đề 9: Câu chủ động, câu bị động
 • Chủ đề 10: Loại câu (phân loại câu và các mẫu câu).

Các chủ đề trên được triển khai ra thành các chủ điểm ngữ pháp, có kèm ví dụ minh họa được thực hành từ 4 – 6 bài tập chi tiết, giúp các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng chúng trong thực tiễn.

Sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt, nội dung sách được trình bày rõ ràng, trực quan giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn so với những quyển sách bằng tiếng Anh khác. Đặc biệt phù hợp khi các bạn đang tìm kiếm sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu.

08. Sách 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Tiếng Anh

Đây là quyển sách được biên soạn bởi tác giả Trang Anh sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS và cả những bạn có nền tảng tiếng Anh còn kém.

Sách 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Tiếng Anh

Nội dung sách có gì?

Quyển sách gồm có 25 chủ điểm với nội dung biên soạn phong phú, trình bày mạch lạc giúp các bạn nắm vững được kiến thức dễ dàng.

Chia thành 25 chủ điểm như sau:

 • Chủ điểm 1: Ngữ âm – Phonetic
 • Chủ điểm 2: Trọng âm – Stress
 • Chủ điểm 3: Thì của động từ – Verb tenses
 • Chủ điểm 4: Sự phối hợp thì – The coordination is
 • Chủ điểm 5: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ – The harmony between the subject and the verb
 • Chủ điểm 6: Động từ khuyết thiếu – Missing verbs
 • Chủ điểm 7: Cụm động từ – Phrasal verb
 • Chủ điểm 8: Thức giả định – Subjunctive Mood
 • Chủ điểm 9: Danh động từ – Gerund
 • Chủ điểm 10: Câu hỏi đuôi – Tag Question
 • Chủ điểm 11: So sánh – Compare
 • Chủ điểm 12: Trật tự của tính từ – The order of adjectives
 • Chủ điểm 13: Mạo từ – Article
 • Chủ điểm 14: Cấu tạo từ – Consist of
 • Chủ điểm 15: Từ chỉ số lượng – From only numbers
 • Chủ điểm 16: Giới từ – Preposition
 • Chủ điểm 17: Liên từ – Conjunctions
 • Chủ điểm 18: Câu bị động – Passive Voice
 • Chủ điểm 19: Câu điều kiện – Conditional sentences
 • Chủ điểm 20: Câu trực tiếp, gián tiếp – Sentence directly, indirectly
 • Chủ điểm 21: Đảo ngữ – Inversion
 • Chủ điểm 22: Mệnh đề quan hệ – Relative clauses
 • Chủ điểm 23: Thành ngữ – Idioms
 • Chủ điểm 24: Cụm từ cố định – Fixed phrase
 • Chủ điểm 25: Cấu trúc thông dụng – Common structure.

Mỗi chủ điểm của mỗi bài học bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ cung cấp vốn kiến thức từ vựng, ngữ pháp mà còn chia sẻ nhiều thông tin về cách làm, kèm theo các ví dụ minh họa đi kèm để các bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

Trên đây là những quyển sách ngữ pháp IELTS được nhiều bạn học IELTS tin tưởng và lựa chọn thời gian qua. Tailieuielts.com hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu và củng cố kiến thức chất lượng giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Chúc các bạn học tốt!

About admin

Viết một bình luận

Previous

Liên từ In terms of nghĩa là gì?

Các dạng đề phổ biến và cách ôn luyện IELTS Writing Task 2 hiệu quả

Next