,

Liên từ In terms of nghĩa là gì?

Liên từ là một phần kiến thức khá rộng trong tiếng Anh nhưng ít được người học chú ý tới. Liên từ có thể nối các từ ngữ, mệnh đề trong câu và nối cả hai câu với nhau. Nhờ có các liên từ, đoạn văn bạn viết có thể trôi chảy, mượt mà hơn rất nhiều.

Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn liên từ In terms of. Cách dùng In terms of có khó hay không, khi dùng cần chú ý điều gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

1. Liên từ In terms of nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, In terms of là một liên từ được dùng khá phổ biến. Nghĩa của nó rất đa dạng, được dịch khác nhau tùy vào văn cảnh sử dụng. Chúng ta có thể kể đến vài ý nghĩa tiêu biểu của nó như: về phần, về phía, theo quan điểm, xét về mặt, trên phương diện,…

Ví dụ: 

 • I admire people who do not see life in terms of power or money. / (Tôi ngưỡng mộ những người không nhìn cuộc đời trên phương diện quyền lực hay tiền bạc.)
 • She is living in a gentle city, both in terms of its climate, and the mood of its people. / (Cô ấy đang sống ở một thành phố ôn hòa. Xét trên cả mặt khí hậu lẫn tính cách của những con người nơi đó.)
 • This contract will be in effect in terms of 3 year, starting from January 1st, 2022. / (Hợp đồng này sẽ có hiệu lực trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 1 tháng Một năm 2022

Phần 2 của bài viết này sẽ chỉ ra cụ thể những ý nghĩa khác nhau mà In terms of mang đến trong câu. 

Liên từ In terms of trong tiếng Anh
Liên từ In terms of trong tiếng Anh

2. Cách dùng liên từ In terms of

Trong câu văn tiếng Anh, chúng ta sử dụng liên từ In terms of với cấu trúc như sau

In term of + Something/Noun/ Ving

Như vậy, sau In term of ta sử dụng một danh từ, cụm danh hoặc động từ đuôi -ing.

Các ý nghĩa cụ thể của liên từ In term of

Xét về mặt, trên phương diện

 • In terms of price, their new product is cheaper than ours. / (Xét về mặt giá cả, sản phẩm mới của họ rẻ hơn của chúng ta.)
 • Our product is chosen as the best of the year, in terms of quality and customer service. / (Sản phẩm của chúng ta được chọn là tốt nhất năm, về mặt chất lượng và chăm sóc khách hàng.)

Về phía, về phần

 • In terms of my teacher, she expresses love for her teaching children job. / (Về phía cô giáo tôi, cô ấy bày tỏ tình yêu với công việc dạy trẻ em của mình.)
 • In terms of the doctor, he had many difficulties working with these patients. / (Về phần bác sĩ, anh ấy gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc với những bệnh nhân này.)

Liên quan đến, trong mối quan hệ với

 • They evaluate  a lot of products in terms of their quality and price. / (Họ đánh giá rất nhiều sản phẩm dựa trên chất lượng và giá cả của chúng.)
 • We should consider what she had done in terms of reasons causing it. / (Chúng ta nên xem xét điều cô ấy làm trong mối quan hệ với những lý do gây ra nó.)

Xem thêm: Take into account nghĩa là gì?

Trong vòng, trong thời hạn, trong nhiệm kỳ (chỉ thời gian)

 • She will serve as my school headmaster in terms of two years. / (Cô ấy sẽ là hiệu trưởng của trường tôi trong nhiệm kỳ hai năm.)
 • He made a labour contract with The Red Factory in terms of six months. / (Anh ấy đã làm hợp đồng lao động với nhà máy Red trong thời hạn sáu tháng.)

Dưới dạng

 • Most of their estate is in terms of gold ingots and jewellery. / (Phần lớn tài sản của họ là vàng thỏi và đá quý.) 
 • Mr. Robert saved money in terms of Bitcoins and stocks. / (Ông Robert tích trữ tiền dưới dạng Bitcoins và cổ phiếu.)

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng cấu trúc forget đơn giản, dễ hiểu

3. Lưu ý: In terms of hay In Term of

Trong thực tế, có rất nhiều bạn còn chưa phân biệt được In terms ofIn term of. Thực ra, chỉ có In terms of là cách viết chính xác và chuẩn ngữ pháp tiếng Anh. Cách viết In term of không có shoàn toàn sai và không có giá trị. 

Lỗi sai này tuy nhỏ thôi nhưng đã khá nhiều người mắc phải. Khi sử dụng In term of, bạn hãy chú ý để không mắc phải lỗi sai này nhé!

4. Mở rộng: một số liên từ khác trong tiếng Anh

Ngoài In term of, bạn có thể sử dụng nhiều liên từ tương tự khác trong câu văn của mình. Chúng là những từ, cụm từ nào? Cùng chúng mình khám phá trong bảng dưới đây nhé!

Liên từ

Ý nghĩa

Ví dụ

With regard to

Có liên quan đến điều gì

The store manager didn’t say anything with regard to my complaint. / (Quản lý cửa hàng không nói gì liên quan đến lời phàn nàn của tôi.)

Regarding

Về phía, về mặtRegarding money, they have no problem. / (Về mặt tiền nong, họ không có vấn đề gì.)

As regards

Đối với, về phía

As regards the fairy tales, he thought they were good stories to educate the children. / (Với chuyện cổ tích, anh ấy tin rằng chúng là những câu chuyện hay để giáo dục trẻ em.)

Concerning

Có liên quan đến điều gìShe prepared well for unexpected news concerning her job. / (Cô ấy đã chuẩn bị tốt cho những tin tức không ngờ đến về công việc của mình.)

In connection with 

Có liên quan đến điều gì

I am writing this email to you in connection with your offering to cooperate with our company. / (Tôi viết email này cho bạn về lời đề nghị hợp tác của bạn với công ty chúng tôi.)

With reference to

Về mặt, có liên quan đến

We have something to fix with reference to that monthly financial report. / (Chúng ta có vài thứ vài sửa với bản báo cáo tài chính hàng tháng đó.)

Xem thêm: Cấu trúc Apart from và cách dùng trong tiếng Anh

Trên đây là tổng hợp kiến thức về liên từ In terms of mà chúng mình muốn gửi tới các bạn. Những liên từ nối tuy bé nhỏ nhưng lại khiến câu văn mượt mà hơn. Bạn hãy thử sử dụng chúng thường xuyên hơn để cải thiện kỹ năng viết của mình nhé! Chúc các bạn học tốt và thành công!

About Giang Hương

Viết một bình luận

Previous

Bật mí tips để đạt điểm cao khi thi IELTS Writing Task 2

Download top 8 quyển sách ngữ pháp IELTS hay nhất

Next