Học tiếng Anh công nghệ thông tin như thế nào?

Ngày này, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mạng internet được kết nối ở khắp mọi nơi giúp gắn kết con người và đặc biệt giúp ích cho việc học của các bạn học sinh. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc laptop có kết nối internet là mọi vấn đề, mọi khó khăn trong quá trình học tập đều được giải quyết nhanh chóng, đồng thời các bạn còn có thể học mọi lúc mọi nơi. Vậy học tiếng Anh công nghệ thông tin như thế nào cho hiệu quả, Times Edu sẽ chia sẻ cho các bạn nhé.

Học phát âm tiếng Anh như thế nào?

Việc học trong thời đại 4.0 hiện nay

Hiện nay với sự phát triển rầm rộ của công nghệ thông tin, cùng với sự bận rộn của các bậc phụ huynh nên chúng ta đã thấy giảm bớt dần hình ảnh cha mẹ đưa đón con mỗi ngày đến các địa điểm học thêm. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại thì việc hạn chế ra đường là rất cần thiết. Chính vì vậy, việc học thông qua các thiết bị thông minh hay còn gọi là học qua mạng, học trực tuyến càng được ưu tiên lựa chọn hơn bao giờ hết. Với tiếng Anh cũng vậy, khi mà ngôn ngữ này càng trở nên phổ biến trong cuộc sống và trong công việc thì mọi người bắt đầu có xu hướng đầu tư để học nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến các cơ sở đào tạo hay không phải bạn nhỏ nào cũng có cha mẹ đưa đón, chính vì vậy, học trực tuyến chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Học tiếng Anh công nghệ thông tin như thế nào?

Lợi ích của việc học tiếng Anh công nghệ thông tin

Tại sao việc học tiếng Anh trực tuyến được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình đến vậy, là bởi vô vàn những lợi ích mà nó mang lại.

Đầu tiên, học tiếng Anh online giúp tiết kiệm thời gian di chuyển. Tắc đường có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của các bậc phụ huynh ở các thành phố lớn, nó “lấy đi” rất nhiều thời gian. Nếu cho các bạn nhỏ đến các trung tâm đào tạo để học sẽ mất rất nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt nếu đi đúng vào khoảng thời gian tắc đường thì còn xảy ra tình trạng muộn học. Và học trực tuyến sẽ khắc phục cho phụ huynh vấn đề đó, trẻ vẫn có thể được ăn uống đầy đủ trước khi bước vào giờ học, không phải chịu cảnh chen lấn ngoài đường gây mệt mỏi.

Thứ hai, học tiếng Anh trực tuyến có thể chủ động được thời gian, địa điểm. Chúng ta có thể học bất cứ đâu, bất kỳ nơi nào mà chúng ta muốn, sự chủ động về thời gian cùng với sự thoải mái khi được ngồi ở không gian mình thích sẽ kích thích hứng thú học tập, giúp các bạn nhỏ tiếp thu bài dễ dàng hơn. Hiện tại, các bài học tiếng Anh qua hình thức online cũng đa dạng hơn, lồng ghép cùng các trò chơi trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tích sẽ tạo sự hấp dẫn, thu hút việc học ngôn ngữ này cho trẻ.

Thứ ba, dễ dàng chủ động tìm kiếm thông tin. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, chỉ cần một click chuột là bạn có thể tìm kiếm được bất kỳ thông tin gì mà bạn muốn. Việc học tiếng Anh đòi hỏi sự tìm tòi rất nhiều để mở rộng thông tin, mở rộng vốn từ và tra cứu những vấn đề có liên quan khác. Khi học trực tuyến cùng các thiết bị thông minh sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc tìm kiếm thông tin phục vụ cho bài học.

Thứ tư, tiết kiệm chi phí, việc học online tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với học trực tiếp tại trung tâm đào tạo. Chi phí hợp lý nhưng chất lượng vẫn được cam kết, đảm bảo, vẫn được học và tương tác trực tiếp với giáo viên, hiệu quả mang lại vẫn rất tốt.

Mặt hạn chế của việc học tiếng Anh công nghệ thông tin

Bên cạnh những lợi ích mà việc học tiếng Anh trực tuyến mang lại, chúng ta không thể phủ nhận rằng nó vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Khi con học trực tuyến thông qua các thiết bị thông minh mà không có sự giám sát của cha mẹ, con rất dễ bị thu hút bởi những thú vị khác đang tồn tại trên thiết bị thông minh đó như: truyện tranh, phim hoạt hình, âm nhạc, các chương trình giải trí khác,… Đã có rất nhiều trường hợp học sinh không có sự quản lý của phụ huynh nên cứ bật máy để đó nhưng không học mà làm những việc riêng khác gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Thêm vào đó, trẻ em rất hiếu động và rất dễ bị mất tập trung, những thứ hấp dẫn khác trên điện thoại hoặc máy tính có thể cuốn các em theo ngay lập tức. Hoặc môi trường học xung quanh quá ồn ào, có nhiều thứ gây mất tập trung cũng có thể ảnh hưởng đến việc học của các bạn nhỏ.

Giải pháp để khắc phục tình trạng trên

Để khắc phục tình trạng trên, các bậc phụ huynh nên có sự giám sát nhất định trong quá trình học trực tuyến của con để đảm bảo rằng con đang tập trung học tập và không có bất kỳ một yếu tố nào tác động đến việc học của con. Hãy đảm bảo rằng môi trường học tập của con đủ yên tĩnh, đủ thoải mái để con tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn giáo viên, lựa chọn đơn vị giảng dạy trực tuyến cho con rất quan trọng. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị có hợp đồng cam kết chất lượng rõ ràng cho con, có lộ trình học tập phù hợp với trình độ và mục tiêu của con. Và đặc biệt nên lựa chọn giáo viên có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền dạy kiến thức dễ hiểu, biết tạo hứng thú và động lực cho con trong quá trình học tập. Đồng thời cần thường xuyên có những buổi trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên về tình hình học tập hiện tại của con, giúp hai bên có sự kết hợp để giúp con đạt hiệu quả học tập tốt nhất. Và giáo viên tại Times Ielts có thể làm tốt được điều đó.

Học tiếng anh công nghệ thông tin tồn tại cả những mặt tích cực và hạn chế, tuy nhiên nếu các bậc phụ huynh có phương pháp giúp con học tập nghiêm túc thì học tiếng Anh online chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Con có học tốt hay không, hiệu quả hay không phụ thuộc vào giáo viên, ý thức học tập của con và cả chính những người làm cha mẹ.

About admin

Viết một bình luận

Previous

Học phát âm tiếng Anh như thế nào?

Bật mí tips để đạt điểm cao khi thi IELTS Writing Task 2

Next