Giúp con luyện thi vào lớp 1 hệ Cambridge

Vào lớp 1 chính là bước ngoặt đầu đời của con, để con có được tinh thần thoải mái, sự tự tin và vui vẻ, cha mẹ cần “làm công tác” tư tưởng từ sớm cho con. Bởi nhiều bé bị “shock” khi bước chân vào lớp 1 khiến con bị khủng hoảng tâm lý, sợ hãi và không chịu đi học. Việc vào lớp 1 với con đã là một sự “chuyển mình” mạnh mẽ nhưng để luyện thi lớp 1 hệ Cambridge là một thử thách lớn hơn. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con luyện thi vào lớp 1 hệ Cambridge, để con có một môi trường học tập tốt nhất?

Cha mẹ cần “làm công tác” tư tưởng cho con từ sớm

Có thể các ông bố bà mẹ chẳng còn xa lạ gì với hình ảnh ngày đầu tiên con đi học mẫu giáo nữa, nào là khóc từ nhà, nào là không đi chịu đi học, nào là đi học thì toàn ốm và hàng ngàn những vấn đề khác. Và trẻ vào lớp 1 cũng vậy, từ một môi trường mẫu giáo chủ yếu là chơi thì lên lớp 1 con phải học rất nhiều kiến thức, điều đó khiến trẻ bị “quá tải”, chưa thể bắt nhịp được với tiến độ học của cấp 1 và rất nhiều trẻ xuất hiện tình trạng sợ học, sợ sách vở.

giup con luyen thi vao lop 1 he Cambridge

Bước sang môi trường mới, những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó lại làm các con lo lắng, dần trở thành nỗi sợ vô hình làm con ngày càng rụt rè. Chính vì vậy, việc làm tư tưởng từ sớm cho con là điều vô cùng cần thiết. Cha mẹ nên cho con biết vào lớp 1 con được học gì, con sẽ sinh hoạt ra sao, gặp những người như thế nào, thầy cô, môi trường ở cấp 1 có những gì. Hãy làm điều đó mỗi ngày trước khi con vào lớp 1 để con hiểu và quen rằng đi học lớp 1 sẽ có những điều như vậy xảy ra. Và đến khi con vấp phải các tình huống ở trường sẽ không bị hoang mang, lo sợ.

Đi học đã là một quá trình nhưng học tiếng anh và học chương trình Cambridge lớp 1 đòi hỏi sự cố gắng của cả cha mẹ và các bé nhưng đổi lại con sẽ có một môi trường tốt để phát triển, một tư duy nhạy bén và linh hoạt. Đầu tiên là việc thi vào lớp 1 hệ Cambridge là thử thách đầu tiên bởi không phải em bé nào cũng có trình độ tiếng anh tốt ở giai đoạn này. Chính vì vậy, nếu cha mẹ xác định cho con học hệ Cambridge thì tốt nhất hãy trang bị cho con nền tảng kiến thức tiếng anh từ sớm để việc luyện thi vào lớp 1 hệ Cambridge của con sẽ dễ dàng hơn và đặc biệt nó giúp ích cho việc học sau này của con.

Cha mẹ cần hiểu rõ về hệ Cambridge để đồng hành cùng con

Cha mẹ có thể hiểu đơn giản, chương trình Cambridge là một bộ sách giáo khoa đầy đủ bằng tiếng Anh. Chương trình cung cấp các môn học toàn diện bằng tiếng Anh cho học sinh từ 5 – 19 tuổi. Chỉ có trường nào vượt qua quá trình đăng ký, thẩm định gắt gao của Cambridge mới được triển khai dạy chương trình và được quyền đăng ký cho học sinh của mình tham gia các kỳ thi của Cambridge, cũng như giáo viên có chứng chỉ Cambridge thì mới được đứng lớp.

Chương trình Cambridge được đánh giá là rất linh hoạt, có thể điều chỉnh để phù hợp với văn hóa mỗi quốc gia và dạy kết hợp với chương trình phổ thông bản xứ. Chương trình hướng học sinh đến cách tư duy và tiếp cận như một công dân toàn cầu. Môi trường học tập được tạo ra cũng giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, khuyến khích đam mê khám phá và tìm tòi, học hỏi, xây dựng tính tư duy, độc lập cao. Đặc biệt, tất cả các môn học thuộc hệ Cambridge đều được học hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh Việt Nam tăng cường khả năng ngoại ngữ, rèn luyện sự tự tin và khả năng tư duy bằng tiếng Anh – ngôn ngữ của hội nhập.

Chính vì vậy, các bé học chương trình Cambridge sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bé. Cha mẹ nên hiểu về chương trình này và hãy giúp con hiểu về những gì con sẽ được học khi vào lớp 1. Hành trang tốt nhất cho con vẫn là tâm lý thoải mái đón nhận và nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nếu cha mẹ không có nhiều thời gian để dạy con học tiếng Anh hoặc muốn tìm cho con một nơi học tiếng Anh tốt nhất thì phương pháp học gia sư 1-1 sẽ luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Những điều cần có ở gia sư dạy các bé lớp 1 chương trình Cambridge

Gia sư cũng là một người rất quan trọng, là người thường xuyên đồng hành cùng các bé trong việc học, chính vì vậy để trở thành gia sư dạy các bé lớp 1 chương trình Cambridge cần có những yếu tố sau:

Đầu tiên, không thể thiếu được đó chính là trình độ tiếng Anh, nghiệp vụ sư phạm và những chứng chỉ cần thiết khác để phục vụ cho công việc. Một người có trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng truyền dạy kiến thức một cách dễ hiểu mới có thể giúp các bé tiếp thu kiến thức.

Thứ hai, gia sư cũng cần hiểu rõ về chương trình Cambridge để có phương pháp dạy trẻ phù hợp, truyền đạt kiến thức chính xác nhất cho các bé. Bởi trẻ ở độ tuổi này như một trang giấy trắng, chỉ cần một sự lệch lạc nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Thứ ba, cần có sự kiên trì bởi dạy trẻ không phải dễ dàng, mà còn dạy tiếng Anh thì càng khó hơn. Thêm vào đó, trẻ con rất hiếu động nên gia sư cần có những kỹ năng cần thiết để giúp con ổn định trong quá trình học. Trẻ cũng rất dễ nản khi gặp những bài khó nên rất cần sự động viên, khích lệ, khen thưởng để tạo hứng thú trong quá trình học tập.

Đó là những điều cha mẹ cần biết để giúp con luyện thi vào lớp 1 hệ Cambridge, hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp cha mẹ có hành trang tốt nhất để đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh, học tốt chương trình Cambridge và phát triển mỗi ngày.

About admin

Viết một bình luận

Previous

Chi tiết về cấu trúc bài thi và cấu trúc chấm bài IELTS Speaking

Học phát âm tiếng Anh như thế nào?

Next