Điểm danh 2 tựa sách TOEIC Speaking không bao giờ hết HOT

TOEIC (Test of English for International Communication) không còn xa lạ đối với đông đảo sinh viên, người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, ít có tổ chức nào yêu cầu 2 kỹ năng TOEIC Speaking & Writing, nên tài liệu luyện thi 2 kỹ năng này nói chung và tài liệu ôn tập TOEIC Speaking nói riêng cũng có phần hạn chế.

Tài liệu gối đầu giường cho dân ôn luyện TOEIC Speaking

Mặc dù bài thi TOEIC Speaking & Writing dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế, có rất ít trung tâm tiếng Anh đào tạo 2 kỹ năng này. Các đầu sách TOEIC Speaking trên thị trường cũng không nhiều so với sách ôn luyện bài thi TOEIC Listening & Reading.

Tuy vậy, vẫn có những tài liệu chuyên dành cho phần thi TOEIC Speaking được dân luyện thi TOEIC Speaking truyền tai nhau sử dụng. Có thể nói, các đầu sách sau chính là những tựa sách nhiều người nghĩ đến khi đề cập đến giáo trình TOEIC Speaking.

1.1. New TOEIC Speaking Coach

Nếu bạn chưa biết gì về TOEIC, muốn luyện thi TOEIC Speaking nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, ôn luyện như thế nào, thì New TOEIC Speaking Coach chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

New TOEIC Speaking Coach

New TOEIC Speaking Coach cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ và hướng dẫn làm bài trực quan, sinh động:

  • Gồm tất cả các dạng đề có trong phần thi TOEIC Speaking để bạn có thể làm quen với cấu trúc trong bài thi TOEIC Speaking.
  • Nêu rõ các tiêu chí chấm điểm của từng phần.
  • Định hướng cách trả lời, chỉ ra các lỗi sai thường gặp, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ.
  • Bài kiểm tra sau cùng để xác định trình độ cũng như tiến độ học tập của bản thân.

Xem thêm: new toeic speaking coach

1.2. Tomato TOEIC Speaking Flow

Tomato TOEIC Speaking Flow là tựa sách không thể quen thuộc hơn đối với những ai từng ôn luyện TOEIC Speaking. Quyển sách này hỗ trợ người học ôn tập Speaking từ những kỹ năng cơ bản nhất, là tựa sách số 1 dành cho những ai bị mất gốc TOEIC hoặc có nhu cầu ôn tập kiến thức trước khi ôn thi TOEIC Speaking.

Tomato TOEIC Speaking Flow

TOEIC Speaking là bài thi thể hiện rõ rệt trình độ của một người, bởi một bài TOEIC Speaking tốt, phải là sự kết hợp hoàn hảo giữa các kỹ năng và kiến thức như: phát âm, vốn từ vựng, ngữ pháp và nhiều yếu tố khác. 

Thấu hiểu được điều đó, Tomato TOEIC Speaking Flow mang đến một lộ trình học TOEIC Speaking không thể khoa học hơn với 3 phần 

  • Phần 1: phần mở đầu tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho phần thi TOEIC Speaking như: ngữ pháp, phát âm, từ vựng,… Đặc biệt, quyển sách còn hướng dẫn bạn đọc cách trình bày trôi chảy, mạch lạc, tư duy theo kiểu Anh để chuẩn bị sẵn sàng cho phần thực hành ôn luyện TOEIC Speaking.
  • Phần 2: phần này gồm 6 mục, tương ứng với 6 dạng bài thi xuất hiện trong TOEIC Speaking. Bạn sẽ có cơ hội làm quen, thực hành, rút ra kinh nghiệm ứng phó với từng dạng câu hỏi có trong TOEIC Speaking.
  • Phần 3: sau khi ôn tập kiến thức đầy đủ cũng như thực hành thành thục, bạn có thể tự kiểm tra sự tiến bộ của bản thân thông qua 5 bài test ở phần này. Từ đó đưa ra lộ trình học tập phù hợp tiếp theo.

Hiện bạn có thể tìm mua New TOEIC Speaking Coach, Tomato TOEIC Speaking Flow tại Nhà sách Daruma với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các đầu sách luyện thi TOEIC.

Xem thêm: sách luyện thi toeic

Một số lỗi cần tránh khi ôn luyện TOEIC Speaking

Luyện thi TOEIC Speaking là một quá trình khó khăn, đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm và nỗ lực. Trong quá trình ôn tập, không tránh khỏi những lúc phạm phải sai lầm, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình ôn luyện TOEIC Speaking mà bạn nên tránh:

luyện thi toeic

2.1. Không chú trọng phần phát âm

Trước khi xét đến phần nội dung, thì điều kiện tiên quyết là người chấm thi phải hiểu được bạn nói gì. Bạn không cần phát âm giống như người bản xứ hoặc giống với ngữ điệu của khu vực nào đó, nhưng bạn phải phát âm đúng, tròn vành rõ chữ. Điểm phát âm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điểm thi TOEIC Speaking cuối cùng. 

Dù quá trình luyện tập phát âm không hề dễ dàng, rất dễ nản lòng, nhưng việc phát âm tốt không chỉ giúp nâng điểm TOEIC Speaking của bạn mà còn giúp ích rất nhiều trong phần thi TOEIC Writing.

2.2. Luyện TOEIC Speaking một mình

Tuy thí sinh không trực tiếp thi nói với giám khảo trong bài thi TOEIC Speaking, nhưng nếu có thể, bạn không nên luyện thi TOEIC Speaking một mình. Bởi, như vậy rất khó để đánh giá năng lực của bản thân một cách khác quan. Đôi khi, bạn biết rằng mình làm chưa tốt, nhưng lại không biết nên sửa thế nào.

Hướng giải quyết tốt nhất chính là tìm một (hoặc nhiều bạn) ôn luyện TOEIC Speaking chung. Việc này vừa giúp nâng cao tình thần học tập của cả hai bên, vừa hỗ trợ đánh giá kết quả một cách công tâm nhất. Điều tuyệt vời nhất của việc ôn thi TOEIC Speaking theo nhóm đó chính là, bạn có thể góp ý, chỉnh sửa cho nhau, cùng nhau tiến bộ.

2.3. Chọn mua sách luyện thi TOEIC Speaking không phù hợp

Trước khi mua tài liệu ôn thi, bạn nên hiểu rõ trình độ cũng như nhu cầu của bản thân rỗi hãy tìm hiểu về sách. Chọn mua được các tựa sách phù hợp với mình là bạn đã thành công bước đầu tiên trong công cuộc chinh phục bài thi TOEIC Speaking.

Lưu ý là bạn nên chọn mua sách tại các địa chỉ uy tín để tránh trường hợp mua phải sách giả, sách kém chất lượng, giấy in, màu mực không tốt ảnh hưởng đến quá trình học tập.

TOEIC Speaking là nỗi ám ảnh của nhiều người thi TOEIC, nhưng bạn hoàn toàn có thể chế ngự và chiến thắng nỗi sợ này nếu tìm được tài liệu ôn luyện TOEIC Speaking thích hợp và nghiêm túc học tập. Quá trình ôn tập có thể sẽ vô cùng vất vả nhưng kết quả sẽ rất ngọt ngào nếu bạn thật sự nỗ lực.

About admin

Viết một bình luận

Previous

Coursework Writing – Khái Niệm Và Hướng Dẫn Cách Viết Đầy Đủ

Hướng dẫn cách dùng Some và Any chuẩn như người bản xứ

Next