,

Những cấu trúc Different trong tiếng Anh có thể bạn chưa biết!

Different vốn là một từ được dùng phổ biến trong tiếng Anh mà chắc hẳn không ai còn xa lạ. Tuy nhiên, bạn đã nắm được cách dùng cấu trúc Different chính xác hay chưa? Các cấu trúc Different to, Different with, Different from Different than được phân biệt với nhau như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng cấu trúc Different trong tiếng Anh
Cách dùng cấu trúc Different trong tiếng Anh

1. Different nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, động từ Different mang nghĩa là khác nhau, khác biệt. 

Ví dụ:

 • I met Tom yesterday. He has become a different person. / (Tôi đã gặp Tom ngày hôm qua. Anh ấy đã trở thành một con người khác.)
 • You seem different today. Is there something new? / (Hôm nay trông bạn thật khác. Có thứ gì đó mới phải không?)
 • Students in my class have different views about studying abroad. / (Các học sinh trong lớp tôi có những quan điểm khác nhau về việc đi du học.)

Phân biệt must và have to đơn giản, cách sử dụng đúng cách 

2. Các cấu trúc Different trong tiếng Anh

a. Cấu trúc Different from

Trên thực tế, đây là cấu trúc Different được sử dụng phổ biến nhất. Cả người Anh lẫn người Mỹ bản xứ đều sử dụng nó. 

Cấu trúc: 

S + tobe/linking verb + different from + O

Lưu ý: 

 • O là tân ngữ, có thể là danh từ hoặc đại từ
 • Linking verb là những động từ nối/ liên động từ. Chúng làm nhiệm vụ nối giữa chủ ngữ với vị ngữ. Linking verb không chỉ hành động, mà chỉ trạng thái của người, vật hiện tượng được nói đến. Một số linking verb thường gặp là : look, seem, feel,…

Hãy theo dõi những ví dụ dưới đây để hiểu rõ phần lý thuyết trên nhé!

Ví dụ: 

 • The weather in the North region is different from that in the South. / (Thời tiết ở miền Bắc khác thời tiết miền Nam.)
 • She wore a long white dress to hang out. She looked no different from an angel. / (Cô ấy đã mặc một chiếc váy dài màu trắng để ra ngoài chơi. Cô ấy trông không khác gì một thiên thần.)
 • His final result was different from what he expected. / (Kết quả cuối cùng của anh ấy khác với những gì anh đã tưởng tượng.)

Cách dùng cấu trúc this is the first time đơn giản và đầy đủ nhất

b. Cấu trúc Different to

Với cấu trúc này, chúng ta sử dụng giới từ “to” thay vì “from” như ở trên. Cấu trúc này thường chỉ dùng trong văn nói của tiếng Anh – Anh.

Ví dụ:

 • Your garden seems different to what was in the plan. / (Khu vườn của bạn có vẻ khác với những gì trong kế hoạch.)
 • Mary’s voice is different to her older sister. / (Giọng nói của Mary thật khác với giọng của chị gái cô ấy.)
 • These apples look different to those I bought last week. / (Những quả táo này trông khác với những quả tôi mua vào tuần trước.)

c. Cấu trúc Different than

Cấu trúc này có ý nghĩa và cách dùng tương tự hai trường hợp trên. Điểm khác là nó thường được dùng trong văn nói của tiếng Anh – Mỹ.

Ví dụ:

 • This coffee tastes so different than the one I usually drink. Did you change anything? / (Cafe này có vị rất khác với loại tôi thường xuyên uống. Bạn có thay đổi gì trong đó không?)
 • Minh looks no different than he was two year ago. / (Minh trông chẳng khác gì hồi hai năm trước.) 
 • My younger sister seems different than she was last year and has matured. / (Em gái tôi có vẻ khác so với hồi năm ngoái và con bé đã trưởng thành.)

d. Cấu trúc Different with

Có thể nói, ba cấu trúc trên dùng để so sánh giữa người/ sự vật này với người/ sự vật khác. Còn cấu trúc Different with dùng để làm rõ sự khác biệt của chủ thể được nói đến. Nó có nghĩa là khác biệt vì điều gì.

Ví dụ:

 • He looks so different with the new hair cut and the custom-tailored suit. / (Anh ấy trông thật khác biệt với mái tóc mới cắt và bộ âu phục được thiết kế riêng.)
 • She seems different with the tattoos on her right arm. / (Cô ấy có vẻ khác biệt vì có những hình xăm trên cánh tay phải.)
 • Her house looks different with new doors and windows. / (Ngôi nhà của cô ấy trông thật khác vì những cánh cửa ra vào và cửa sổ mới.)

Cấu Trúc Agree và Cách Dùng Agree Trong Tiếng Anh

Trên đây là tổng hợp kiến thức về cấu trúc Different mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Bạn hãy học kĩ lý thuyết và thường xuyên vận dụng chúng để nắm chắc cấu trúc này nhé! Chúc các bạn học tốt và thành công!

About Giang Hương

Viết một bình luận

Previous

Cấu trúc Urge và cách dùng trong tiếng Anh

In charge of là gì? Cách dùng chi tiết

Next