5 điều phụ huynh cần biết về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Cambridge là kỳ thi tiếng Anh mang lại các đánh giá trung thực nhất về năng lực và trình độ của người dự thi, qua đó giúp con bạn có định hướng tốt cho con đường học tiếng Anh sau này.

Cùng Vuihoctienganh tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge qua bài viết sau đây nhé.

Chứng chỉ Cambridge là gì

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lưới tuổi từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Kỳ thi anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của học viên qua đó cấp các chứng chỉ Anh ngữ được công nhận quốc tế.

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi Anh ngữ dành cho mọi lưới tuổi với hơn 5 triệu lượt thí sinh mỗi năm, đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các kỳ thi bao gồm tiếng Anh cho trẻ em (YLE), các kỳ thi tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

Các cấp độ chứng chỉ Cambridge dành cho trẻ em

Đối với tiếng Anh trẻ em (Young learners), tổ chức Cambridge chia ra làm 3 cấp độ, đó là 3 kỳ thi cơ bản Starters, Movers và Flyers với chi tiết cụ thể như sau:

Các cấp độ tiếng Anh theo đánh giá của Cambridge

 

Starters

Dành cho bé từ 4 – 7 tuổi ( tương đương mẫu giáo tới lớp 1). Starters là bước khởi đầu trong việc chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tiểu học. Bài thi giúp trẻ làm quen dần với các kỹ năng tiếng Anh cơ bản thông qua các bài tiếng Anh nói và viết thông dụng hàng ngày, giúp tạo một nền tảng tốt cho trẻ trong việc học ngoại ngữ.

Movers

Dành cho các bé từ 8 – 10 tuổi (học sinh lớp 2, 3, 4). Kỳ thi giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ. Trẻ ở mức độ này sẽ hiểu và tham gia được các cuộc trò chuyện thực tế, đồng thời sẽ hoàn thành được các mẫu câu cơ bản về viết các đoạn tiếng Anh ngắn.

Flyers: từ 11 – 12 tuổi (học sinh lớp 5,6). Đây là cấp bậc cao nhất trong hệ thống các kỳ thi dành cho trẻ của Cambridge. Nó sẽ giúp đánh giá khả năng xử lý tình huống trong nói và viết tiếng Anh của trẻ ở cấp độ cơ bản.

Ở cấp độ này, trẻ sẽ có thể tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân, tương tác với những người khác nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.

Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu

Không như các chứng chỉ tiếng Anh khác như EILTS hay TOEIC… chứng chỉ của đại học Cambridge có giá trị vĩnh viễn và chỉ cần thi một lần trong đời.

Cấu trúc đề thi Cambridge

Theo quy định của Hội đồng khảo thí, bài thi tiếng Anh cho trẻ (Starters – Movers – Flyers) sẽ diễn ra trong 72-74 phút kiểm tra tổng quát về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết qua 3 phần thi: Listenning, Reading and Writing, Speaking. Trong đó mỗi phần lớn được chia ra làm những phần nhỏ hơn để kiểm tra đầy đủ, cụ thể kĩ năng của trẻ.

Cấu trúc đề thị tiếng Anh Cambridge
Cấu trúc đề thị tiếng Anh Cambridge

Để giúp bé tự tin hơn và không bỡ ngỡ khi thi thật, bố mẹ nên cho trẻ làm quen dần với cấu trúc đề thi trong những năm gần nhất. Hiện nay, các trung tâm anh ngữ uy tín cũng tổ chức các buổi thi thử hoặc kiểm tra trình độ để xác định cấp độ và tư vấn lộ trình học tiếng Anh cụ thể cho bé, hoặc bố mẹ có thể tải đề thi Starters Cambridge, Cambridge Movers, Cambridge Flyers trong những năm gần nhất tại đây.

Tại sao nên cho trẻ học các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

  • Từ lâu năm nay, chứng chỉ Cambridge đã được xem như thước đo phổ biển và khách quan nhất để đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Anh của trẻ em trên toàn thế giới, do tổ chức giáo giục quốc tế hàng đầu Cambridge ESOL tổ chức thi và cấp chứng chỉ.
  • Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh cấp 1, cấp 2 nếu muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường, chuyên Anh.
  • Chứng chỉ giúp cho con bạn khi có dự định đi du học hoặc làm việc trong môi trường quốc tế vì theo thống kê học viên đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có khả năng về ngoại ngữ thường dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác sau này như IELTS, TOEIC, TOEFL…
  • Các em tham dự kỳ thi sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Bài thi và giáo trình luyện tập được thiết kế theo phong cách vui nhộn tạo hứng thú cho các em học tập tốt hơn.
  • Kỳ thi này giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, quan trọng hơn giúp các em tiếp cận và làm quen với các kỳ thi đạt chuẩn quốc tế, qua đó chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.

Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge, trẻ cần tham dự các khóa học từ 1,5 đến 2 năm để được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều Trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng để bạn lựa chọn như Apollo, Anh văn Hội Việt Mỹ, Ila…với phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, giáo viên bản địa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.

Học tiếng Anh Cambridge tại Ila Việt Nam
Học tiếng Anh Cambridge tại Ila Việt Nam

Hoặc nếu muốn học online để giảm thiểu chi phí phụ huynh cũng có thể chọn Kynaforkids, IDlanguage, Cambridge Assessment English…với chương trình học được thiết kế hiệu quả cùng tập tài liệu hướng dẫn chi tiết đa dạng đối tượng học trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet để biết thêm thông tin, đặc biệt chỉ nên chọn các khóa học uy tín và có nhiều đánh giá tốt từ người dùng.

Qua những hướng dẫn chi tiết bên trên chắc hẳn các ông bố bà mẹ đã có thêm thông tin về chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và có kế hoạch phù hợp cho lộ trình học tiếng Anh  của con yêu, giúp bé đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Theo 30xustore.com tổng hợp.

About admin

Previous

Cấu trúc Avoid – Ý nghĩa, cách dùng, phân biệt Avoid vs prevent

Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ chi tiết nhất

Next